CHẾ PHẨM SINH HỌC NẤM RỄ CỘNG SINH MYCORRHIZA - TEST NHANH HÓA CHẤT ĐỘC HẠI VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, Vi khuẩn gây bệnh, kháng sinh, siêu vi, độc tố, ngộ độc cấp tính, thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật, phát hiện dư lượng thuốc BVTV nhóm Carbamate, Phospho, lân hữu cơ trong rau, quả, Mycotoxin kit kiểm tra nhanh độc tố nấm mốc, Kit test Aflatoxin B1 cà phê, kiểm tra nhanh nhóm beta agonist, kiểm tra Immuno ELISA TEST KIT, test nhanh β–agonists, nhóm β–agonists, Test nhanh ELISA TEST KIT, Beta lactam, xét nghiệm bệnh thú y

CHẾ PHẨM SINH HỌC NẤM RỄ CỘNG SINH MYCORRHIZA

Mycorrhiza có nghĩa là “nấm rễ” và được xác định đó là mối quan hệ chặt chẽ tương hỗ lợi ích lẫn nhau giữa nấm đất và rễ cây trồng. Có 3 loại nấm Mycorrhiza, trong đó khoảng 95% thực vật có hoa được nhiễm  nấm cộng sinh Arbuscular ở bản địa của chúng.

 

Nấm Mycorrhiza có đặc điểm là cộng sinh với cây trồng thông qua bộ rễ, nó đóng vai trò như rễ cây và tham gia hỗ trợ phát triển bộ rễ. Nấm  Mycorrhiza sử dụng các loại carbohydrates, amino acids và các vitamins của cây để phát triển, ngược lại nó hỗ trợ cho cây trồng tăng khả năng hấp thu nước và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, kẽm, mangan và đồng từ đất. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn để bảo vệ cây trồng. Vì vậy, loại “nấm rễ” này rất có ích cho các loại cây được trồng trong điều kiện thiếu nước và nguồn dinh dưỡng trong đất. Trong hệ sinh thái tự nhiên, nấm cộng sinh ngăn chặn các bệnh rễ được giải thích theo cơ chế ngăn chặn cơ học, bằng cách sản sinh ra các chất kháng sinh và cạnh tranh dinh dưỡng.

 

{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}{C}Việc nhân sinh khối giống nấm này  rất khó thực hiện vì nó chỉ cộng sinh trên rễ cây trồng đặc  biệt là các loại cây hòa thảo (bắp, lúa miến…). Vì vậy việc tìm ra phương pháp nhân nuôi cấy nấm có mức độ xâm nhiễm, mật độ bào tử và tỷ lệ nảy mầm cao là rất quan trọng trong việc sản xuất chế phẩm sinh học này.

Tóm lại : Những ích lợi mà nấm cộng sinh Mycorrhiza  mang lại cho cây trồng:

1.   Phát triển bộ rễ đồng đều tăng  kích thước và trọng lượng từ  30% -50%, số lượng lông hút của bộ rễ nhiều hơn và bộ rễ khỏe mạnh hơn.

2.   Tăng cường khả năng hấp thu của rễ do sự thay đổi hình dạng và sinh lý của bộ rễ dẫn đến việc hấp thu khoáng chất (Zn, Magan, Cu …)  và nước tốt hơn.

 3.  Tăng cường tổng hợp và chuyển hóa các chất dinh dưỡng tốt hơn (P, N, đặc biệt là lân dễ tiêu).

4.   Tăng khả năng chống chịu hạn và điều kiện bất lợi từ đất và môi trường.

5.   Tăng khả năng chống chịu bệnh của cây trồng.

6.   Giảm chết cây con vườn ươm khi xuất vườn.

7.   Duy trì độ phì của đất

8.   Giảm lượng sử dụng phân hóa học

9.   Cải thiện năng suất và chất lượng nông sản

 Cách sử dụng chế phẩm sinh học nấm cộng sinh Mycorrhiza :

•    Cho vườn ươm cây con:

-    Khi làm bầu trộn đất, phân hữu cơ cho vào  khoãng 2/3 chiều cao của bàu.

-    Dùng 10 gram chế phẩm rải đều lên trên lớp phân hữu cơ.

-    Sau đó phủ 1/3 đất trộn phân hữu cơ còn lại

•    Khi cây xuất vườn ươm ra trồng:

-    Trộn phân hữu cơ và phân hóa học với đất theo yêu cầu và phủ lớp đất mỏng lên trên.

-    Lấy 50 gram chế phẩm rãi đều trên bề mặt và tiếp tục phủ lớp đất mỏng thứ hai.

-    Đặt cây con lên, để bộ rể trong vùng có rải chế phẩm

.

•    Khi cây đã lớn:           

-    Dùng cây cọc đường kính khoảng 3-4 cm đâm sâu xuống đất 20 cm và cách rễ khoảng 0,4- 0,5m. Đào 5 lỗ, bỏ 100 gram chế phẩm cho mỗi lỗ, lắp đất lại.

•    Đối với cây hoa màu:

-    Bón trực tiếp xung quanh gốc với liều lượong 3-5 gram chế phẩm cho  mỗi gốc sau đó tưới nước.

{C}1.    Lưu ý :

Bảo quản chế phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không bón chung với các loại nông dược hóa chất khác.

 

Order

Sản phẩm cùng loại :
Tìm kiếm


CÔNG TY TNHH THỜI ĐẠI XANH
Tòa nhà ICDC, Lô I 2, Đường D1.,
Khu Công Nghệ Cao TPHMC, P Tân Phú, Q.9, Tp. HCM
Điện thoại:(+84 - 8) 3503 2358 - (+84) 90 250 5589
Email: info@greenage.vn
www.greenage.vn      www.greenage.com.vn
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác