Chanh nhập từ Trung Quốc nhiễm thuốc bảo vệ thực vật

Đại diện Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) vừa phát hiện một mẫu chanh vàng nhập từ Trung Quốc nhiễm một loại thuốc bảo vệ thực vật vượt tiêu chuẩn cho phép của Việt Nam.

Phát hiện loại nấm giúp lúa lớn nhanh

Các nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ hôm qua tuyên bố họ vừa phát hiện một loại nấm siêu nhỏ có khả năng làm cho lúa tăng trưởng nhanh gấp 5 lần.

Tự kiểm tra an toàn thực phẩm

Trước tình hình vệ sinh thực phẩm chưa có tín hiệu an toàn, người dân có thể tự kiểm tra mức độ an toàn vệ sinh thực phẩm tại nhà thông qua những bộ kit do các nhà khoa học trong nước nghiên cứu, chế tạo

Nguồn : www.nld.com.vn

Green Age launches Clenbuterol and Aflatoxin ELISA test kit

TTO: Today 19 Aug 2011, Saigon Hitech Business Incubator (SHBI) and Green Age announce the launch of Clenbuterol and Aflatoxin ELISA test kits.  Green Age’s ELISA kits are able to detect Clenbuterol hormone residue in meat and seafood and Aflatoxin in agriculture within 1 hour instead of 7-10 days by traditional methods in lab.

Source: www.tuoitre.vn

VỖ BÉO GÀ BẰNG KHÁNG SINH

 100% mẫu gà nhập lậu đều tồn dư kháng sinh, trong đó có những loại bị cấm và rất độc hại

Lật tẩy kỹ nghệ tăng trọng heo - Bài 2: Bung đùi cho heo, gây hại cho người

Không chỉ có heo bơm nước, một số hộ chăn nuôi và thương lái vì lợi nhuận đã bất chấp hậu quả còn dùng chất cấm tạo nạc để vỗ béo cho con heo tăng trọng. Heo được trộn chất cấm trong giai đoạn này - gây độc chết người hơn các giai đoạn khác.

Dịch bệnh tôm chết sớm: Vấn đề quản lý hệ vi sinh trong nuôi tôm?

 Tác nhân gây bệnh EMS đã được xác định là vi khuẩn. Tuy nhiên cho đến nay vẫn chưa rõ ràng về việc tất cả bệnh chết sớm là do một hay nhiều chủng vi khuẩn Vibrio paraheamolyticus gây ra. Hiện nay, tiếp cận kiểm soát hoạt lực hoặc sự hiện diện của Vibrio nói chung có tác dụng cao trong việc giảm thiểu rủi ro của bệnh chết sớm.

Tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới của Liên Hợp Quốc

Liên Hợp Quốc đã thông qua các quy định mới về an toàn vệ sinh thực phẩm, kể cả hàm lượng tối đa melamin trong sữa nước dành cho trẻ nhỏ, để bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng trên toàn thế giới. Các tiêu chuẩn khác được thông qua bao gồm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm mới cho hải sản, dưa, quả vả sấy khô và việc ghi nhãn thực phẩm.

Tác hại của hàn the đối với sức khỏe

 Hàn the là chất phụ gia, trước đây thường được dùng trong chế biến thực phẩm. Những năm gần đây, hàn the đã bị cấm sử dụng trong thức ăn do có tác hại đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ em.

Tìm kiếm


CÔNG TY TNHH THỜI ĐẠI XANH
Tòa nhà ICDC, Lô I 2, Đường D1.,
Khu Công Nghệ Cao TPHMC, P Tân Phú, Q.9, Tp. HCM
Điện thoại:(+84 - 8) 3503 2358 - (+84) 90 250 5589
Email: info@greenage.vn
www.greenage.vn      www.greenage.com.vn
Hỗ trợ trực tuyến
Đối tác